5 Lợi ích của việc cho trẻ học múa

Shape Image One
5 Lợi ích của việc cho trẻ học múa

1.Tăng cường khả năng tổ chức giữa suy nghĩ và hành động bằng cách tạo mối liên kết chặt chẽ giữa não bộ và cơ thể

Múa là môn nghệ thuật kết hợp giữa sự linh hoạt, uyển chuyển của cơ thể với não bộ, cảm nhận âm thanh. Để có được một bài múa biểu diễn hoàn chỉnh trẻ sẽ phải ghi nhớ. Và kết hợp lắng nghe và thể hiện qua hình thể của mình.

Điều này sẽ kích thích não bộ của trẻ hoạt động, tư duy. Tránh suy nghĩ lệ thuộc, ỉ lại không chịu suy nghĩ. Phòng ngừa được những bệnh về tâm lý như trầm cảm, suy nghĩ thụ động.

2.Tăng cường khả năng ghi nhớ cho trẻ

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng không chỉ học các môn như toán, lý, hóa với giúp trẻ có trí tuệ tốt. Mà các môn năng khiếu cũng đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích, đặc biệt là múa. Học múa tác động rất tích cực đến sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, múa là phương pháp rèn luyện trí nhớ cực kỳ hiệu quả. Bởi khi học múa, trẻ vừa phải ghi nhớ các động tác, vừa phải chuyển động khớp với nhạc và phối hợp nhịp nhàng với bạn diễn.

3. Phát triển trí thông minh

 Khi tập luyện có sự kết hợp ghi nhớ làm tăng số lượng kết nối thần kinh giữa hai bán cầu. Kích thích sự phát triển tư duy và trí thông minh của trẻ.

4. Lợi ích của học múa là giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh béo phì

Sự bùng nổ các loại thức ăn nhanh là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ. Trong khi đó, béo phì lại là yếu tố nguy cơ dẫn tới hàng loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Để phòng chống béo phì ở trẻ nhỏ, bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt. Thì cha mẹ cũng nên cho bé tập luyện các môn vận động và múa chính là gợi ý lý tưởng.

Quá trình hoạt động sẽ giúp trẻ giảm thiểu những nguy cơ về bệnh béo phì

Các động tác chuyển động cơ thể liên tục khi trẻ học múa giúp đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp. 

5.Giúp trẻ có tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn

Trẻ được vận động, kích thích sự phát triển. Nhất là khi đi học múa tại lớp học, hay trung tâm trẻ được học tập cùng bạn bè, cùng trải nghiệm sẽ làm bé cảm thấy vui vẻ, tinh thần thoải mái hơn. Và khi vận động cơ thể đổ mồ hôi, giải thoát được được những bức bối trong cơ thể. 

Trẻ sẽ có những giấc ngủ ngon hơn.

Mong rằng, với những lợi ích của học múa này dành cho bé sẽ giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn một bộ môn năng khiếu cho trẻ nhà mình.

Nguon: st