Tầm quan trọng của việc học năng khiếu đối với trẻ

Shape Image One
Tầm quan trọng của việc học năng khiếu đối với trẻ

Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ em, các hoạt động tương tác với nghệ thuật đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Nghệ thuật có tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Các nhà giáo dục trên thế giới cũng đã làm nhiều cuộc nghiên cứu trong trường học và nhận thấy những trẻ em theo học về bất kì loại hình nghệ thuật nào thường xuyên đều có xu hướng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt, có trí nhớ và khả năng tập trung cao.

Chính vì vậy, việc đưa các môn học năng khiếu về nghệ thuật như âm nhạc, hội họa vào chương trình học cho trẻ ngày càng trở nên quan trọng và đang làm thay đổi mô hình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trên thực tế, nhiều nước phát triển ở phương Tây từ lâu đã coi trọng việc phát huy năng khiếu cho học sinh và gần đây còn tăng cường giờ học năng khiếu tại trường lên đến 50% thời lượng chương trình học. Trong khi đó, chương trình tại đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa các môn năng khiếu vào với thời lượng và chất lượng đủ để các em được học một cách bài bản. Cơ sở vật chất hạn hẹp, giáo trình thiếu cập nhật, phương pháp dạy thụ động là nguyên nhân khiến phần lớn các em không được khám phá và phát huy năng khiếu của mình. Đây là một thiệt thòi lớn cho nhiều trẻ em Việt Nam trong khi tiềm năng của tất cả các em từ khi còn nhỏ là không có giới hạn. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn trẻ em các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của các môn học năng khiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như xu hướng giáo dục trên thế giới, Học viện năng khiếu IKI EDU với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng cho các bé ngay từ khi còn nhỏ. IKI EDU đặc biệt đầu tư về cơ sở vật chất giảng dạy, xây dựng chương trình học bài bản, độc đáo, được cập nhật liên tục bởi đội ngũ giáo viên trẻ, chuyên môn cao, đầy sáng tạo và nhiệt huyết.

IKI EDU tổ chức rất nhiều lớp học năng khiếu phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ, để cho bé có được sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của mình.

Cụ thể, học viện tổ chức lớp múa, zumba, vẽ mỹ thuật, người mẫu nhí, MC… cho các bé.  Với những nỗ lực đánh thức và phát huy tiềm năng của trẻ, IKI EDU hi vọng sẽ cùng với phụ huynh giáo dục và phát triển thế hệ trẻ em của chúng ta toàn diện, sẵn sàng hòa nhập với thế giới trong tương lai.

Nguon: st